Hạt Giống Cải Bẹ Xanh Mỡ Dễ Trồng, Năng Suất Cao 20gr
Chi Tiết Sản Phẩm
- Danh mục: Ngoài trời & Sân vườn / Cây cảnh và hạt giống
- Thương hiệu: Rạng Đông
- Nhà cung cấp: nongnghiepcobala
- Kho hàng: TP. Hồ Chí Minh
- Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất: Đang cập nhật
- Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất: Đang cập nhật
- Xuất xứ: Trong nước
Mô tả Sản Phẩm
Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cải bẹ mỡ xanh
So với những loại cải khác, thì cải bẹ mỡ xanh có nhiều đặc điểm vượt trội so với những loại cải khác. Nó có tình kháng bệnh cao hơn, cây cao khoảng 25 – 30 cm. Cây cho hoa ra muộn, khi ăn có vị cay the nhẹ dễ ăn. Đặc biệt là cây dễ dáng sinh trưởng và phát triển tốt, khá đồng đều khi ạn gieo hạt giống cải bẹ xuống. Loại cải này thường được chế biến thành những món như canh, luộc, cải cuộn thịt, dưa cải,…
Kỹ thuật gieo hạt giống cải bẹ mỡ xanh
– Lựa chọn giống: phải đảm bảo hạt có tỉ lệ này mầm cao, khả năng kháng bệnh tốt, hạt có đặc điểm bên ngoài chắc mẩy, cho rau xanh và ngon.
– Làm đất: tơi xốp, thông thoáng, đất được san bằng phẳng để rắc hạt cho đồng đều
– Gieo hạt: trước khi tiến hành gieo hạt giống rau thì bạn cần ngâm hạt trong ấm trong khoảng từ 3 đến 4 giờ. Sau đó bạn cho hạt giống cải bẹ mỡ xanh vào miếng vải để ủ cho nứt hạt. Khi được rồi thì tiến hành gieo hạt vào đất đã được làm sẵn. Nếu trong khu vườn nhỏ thì bạn có thể gieo trong khay, thùng xốp. Nên nhớ là gieo hạt đều nay, tránh gieo mau, mỗi cây cách nhau là 20 cm. Khi gieo xong rồi thì bạn nhớ tưới ẩm cho đất để hạt nhanh nảy mẩm.
Kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch cải bẹ mỡ xanh
– Khi hạt giống cải bẹ mỡ xanh đã được gieo xuống thì cần phải chăm sóc, thường xuyên thăm đồng. Khi cây mới mọc lá non thì bạn nên bón lót bằng những loại phân NPK, phân chuồng để cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.
– Phòng trừ sâu bệnh bằng cách dùng tay hoặc dùng thuốc diệt trừ. Loại rau cải này thường mắc những bệnh như dệp, sâu cuốn lá,,..
– Thu hoạch: nếu bạn chăm chỉ chăm sóc thì rau cải bẹ mỡ xanh sẽ nhanh chóng phát triển, chỉ sau khoang 30 – 45 ngày thì có thể ăn được. Bạn hãy dùng dao để cắt gốc, làm rau ăn.