Hạt Giống Cải Ngọt Cọng Xanh Chịu Nhiệt Năng Suất Cao
Chi Tiết Sản Phẩm
- Danh mục: Ngoài trời & Sân vườn / Cây cảnh và hạt giống
- Nhà cung cấp: Shop Nông Nghiệp Việt
- Kho hàng: Hà Nội
Mô tả Sản Phẩm
Hạt giống cải ngọt
Cải ngọt cọng xanh khá quen thuộc với ng dân Việt Nam do cải ăn ngon, chế biến được nhều món ăn, lại dễ trồng
Cải ngọt cọng xanh k kén nhiều về đất và khí hậu: trồng được quanh năm, cả vung nóng và lạnh
1. Thời vụ gieo trồng
Rau cải ngọt có thể trồng quanh năm, nên áp dụng kỹ thuật làm vòm và lưới che chắn nhằm hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của mưa lớn, lạnh hoặc nắng nóng.
2. Chọn giống
Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất đại trà. Lượng hạt giống cần 350 - 400 gam/sào.
3. Kỹ thuật làm đất, gieo hạt
- Làm đất: Đất phù hợp cho cải ngọt là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, thoát nước tốt. Dọn sạch cỏ dại và tàn dư cây trồng; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 20 - 25 cm, mặt luống rộng từ 1 - 1,2 m, bằng phẳng, thoát nước tốt để tránh ngập úng khi gặp mưa.
- Gieo hạt: Nên trộn hạt giống với đất bột và chia đôi để gieo 2 lượt cho hạt phân bố đều trên mặt luống. Gieo hạt xong cào nhẹ hoặc dùng tay xoa nhẹ, đều trên mặt luống và phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu mỏng trên mặt luống, sau đó dùng ô doa tưới nước đủ ẩm.
4. Tưới nước và chăm sóc
- Sau khi gieo, mỗi ngày tưới nước đẫm một lần; sau đó cứ 2 - 3 ngày tưới một lần để đảm bảo thường xuyên giữ cho cây đủ ẩm.
- Tỉa cây làm 02 lần: lần 1 khi cây đạt 2 - 3 lá thật và lần 2 khi cây đạt 4 - 5 lá thật, để cây với khoảng cách 5 - 7 cm.
- Làm cỏ và loại bỏ cây bệnh, lá bệnh tạo cho ruộng rau thông thoáng, nhằm hạn chế sâu bệnh.