Hạt Giống Khổ Qua Trái Tim/ Mướp Đắng Trái Tim (5 Hạt) - Dinh Dưỡng, Năng Suất Cao - MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI
Chi Tiết Sản Phẩm
- Danh mục: Ngoài trời & Sân vườn / Cây cảnh và hạt giống
- Nhà cung cấp: Hạt Giống F1
- Kho hàng: TP. Hồ Chí Minh
Mô tả Sản Phẩm
HẠT GIỐNG KHỔ QUA TRÁI TIM – MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI
Giới thiệu sản phẩm:
-Độ thuần :>99%
-Tỷ lệ nảy mầm:>85%
-Xuất xứ: Thái Lan
-Nhiệt độ gieo:15-300C
-Thời gian thu hoạch: 40-45 ngày
-Thời vụ: Quanh năm
Với hình dạng đẹp mắt, mới lạ, vị đắng không gắt, khổ qua trái tim đang được nhiều chị em săn lùng hạt giống về trồng thử.
- Khổ qua trái tim có màu xanh đậm. Khi ăn, trái vị như khổ qua thường, nhưng không đắng gắt, thơm mùi táo nên còn có tên gọi khác là KHỔ QUA TRÁI TÁO.
- Cũng giống như mướp đắng thường, mướp đắng trái tim có vỏ u sần sùi.
- Không chỉ có quả mà lá khổ qua cũng hình trái tim rất đẹp mắt. Cây có hoa màu vàng như mướp đắng thường.
- Cây leo giàn và cho rất sai quả. Mối quả khổ qua trái tim có trọng lượng khủng 300 đến 450gram.
HƯỚNG DẪN GIEO HẠT CĂN BẢN
1. Chuẩn bị vật dụng – đất trồng:
Chậu hoặc khay ươm
Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ trấu hoặc xơ ,.dừa, mụn xơ dừa (đã hoai mục), phân trâu bò hoai mục,...
Thông thường tỷ lệ 7 phần đất sạch + 3 phần (vỏ trấu, xơ dừa, phân trâu, bò hoai mục
Hoặc đất sạch đóng bao sẵn – mua ở cửa hàng Lưu ý đất phải thật nhỏ và xốp
2. Tiến hành gieo hạt:
*CÁC BƯỚC NGÂM VÀ Ủ HẠT
Bước 1: Ngâm và ủ hạt
Cho hạt giống cần ngâm vào nước theo tỉ lệ 2 nóng 3 lạnh.
Thời gian ngâm hạt: 5-8H
- Nên pha thêm thuốc kích thích nảy mầm như Atonik với liều lượng hướng dẫn trên bao bì
– Bước 3: Vớt hạt giống ra khỏi dụng cụ ngâm hạt. Có thể dùng ray để vớt hạt cho tiện.
– Bước 4 :Ủ hạt giống bằng cách trải đều hạt giống đã ngâm trên khăn giấy thấm nước được đặt trong một dụng cụ có bề mặt tương đối bằng phẳng ( hộp, khay , dĩa..), có thể dùng bông gòn hoặc vải mềm sẫm màu. Không dùng khăn giấy có mùi thơm.
– Bước 5 : Phủ kín hạt giống cần ủ cũng bằng khăn giấy, bông gòn, hay vải mềm sẫm màu, đặt hộp ( khay, đĩa ) hạt giống cần ủ vào nơi có bóng tối. nhiệt độ ủ lý tưởng cho hạt nảy mầm khoảng 20 độ, luôn đảm bảo giữ ẩm hợp lý cho hạt giống, tránh quá sũng nước hay quá khô. Sau 7 ngày – 1 tháng hạt sẽ nảy mầm.
Cách 2: Sau khi ngâm ủ hạt ta tiến hành gieo trực tiếp ra đất (nhớ làm đất thật nhỏ, tơi xốp).
Hàng ngày tạo ẩm cho đất, không nên tưới nước quá ẩm cho đất.
Lưu ý gieo hạt :
Đối với hạt to hơn thì nên chôn sâu khoảng 0.5-1cm , gieo cách nhau 10-15cm để thuận lợi cho việc tách cây và sang chậu
Đối với các loại hạt nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm.
Sau khi gieo hạt xong nên phun sương lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau
3. Chăm sóc sau khi gieo hạt
Nhiệt độ: khoảng 25-30oC thích hợp cho đại đa số hạt.
Độ ẩm: của đất trồng chú ý luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô hoặc quá ẩm
Ánh sáng: Đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán
Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con đã lớn đến mức độ nào đó (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh...), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng.
-Chỉ cần chăm sóc trong vòng 2-3 tháng là bạn sẽ có một chậu hướng dương xinh đẹp.