Hạt Giống Măng Tây Xanh (10-15 Hạt) - Dinh Dưỡng, Năng Suất Cao - MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI
Chi Tiết Sản Phẩm
- Danh mục: Ngoài trời & Sân vườn / Cây cảnh và hạt giống
- Nhà cung cấp: Hạt Giống F1
- Kho hàng: TP. Hồ Chí Minh
Mô tả Sản Phẩm
HẠT GIỐNG MĂNG TÂY XANH – MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI
Giới thiệu sản phẩm:
-Độ thuần :>99%
-Tỷ lệ nảy mầm:>85%
-Xuất xứ: Đức
-Nhiệt độ gieo:15-300C
-Thời gian thu hoạch: 6-7 tháng
Hạt Giống Măng Tây Xanh đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là thứ “rau hoàng đế ” thơm thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc tăng khả năng sinh lý tự nhiên quý giá.
Măng tây xanh là loại hạt giống rau củ quả được phát hiện ở Châu Âu cách đây vài trăm năm. Đây là một loại thực vật dạng thân bụi, lá nhỏ hình kim, cây được trồng chủ yếu để lấy măng non và có thể thu hoạch măng trong thời gian dài, khoảng 15-20 năm. Đây là thực phẩm có giá trị kinh tế rất cao nên đang được mở rộng và phổ biến ở rất nhiều tỉnh khác nhau.
*Cách ươm hạt
B1: ngâm hạt giống vào nước 1-2 ngày (cứ nửa ngày thay nước 1 lần)
B2: ngâm nước cho đến khi thấy hạt giống ngậm nước trương nở to hơn bình thường, vỏ hạt đã mềm (đôi khi cũng có hạt đã nảy nanh mầm trắng) thì lấy hạt giống ra, vớt bỏ những hạt lép hoặc bị nấm mốc nổi trên mặt nước rồi đem hạt giống ra chà rửa nhiều lần cho thật sạch mùi chua, nước nhớt để chống nấm mốc làm thối hỏng hạt giống.
B3: Để kích thích tỉ lệ nảy mầm. rửa sạch, cho hạt giống vào một cái khăn vải vuông dày ẩm 50% (bên trong có lót một lớp khăn lạnh thường dùng ở quán ăn, đã được xử lý khử trùng qua nước sôi để tránh rễ hạt giống bám dính vào khăn lông) hoặc cũng có thể thay thế bằng 5-10 giấy ẩm vuông 30cm, gói kín hạt giống lại, cho vào cái bát hoặc hộp nhựa sạch và khô ráo, đậy kín nắp hộp cho vào nơi tối (có thể úp/chụp hộp hạt giống bằng một miếng vải dày khử trùng, màu tối hoặc một cái chậu nhựa để ngăn ánh sáng)
B4: Thời gian ủ hạt giống thường kéo dài từ 3 – 4 ngày để hạt giống nảy mầm dần dần, nhớ mỗi ngày phải chọn lấy những hạt đã nảy mầm đem ra gieo (có thể gieo trực tiếp ra đất vườn ươm hoặc gieo qua trung gian vào khay/vĩ khoảng 15-20 ngày để lấy cây giống con cấy ra đất vườn ươm), những hạt còn lại tiếp tục chà rửa thật sạch, đồng thời giặt sạch 2 cái khăn ủ ẩm bằng nước sôi, để nguội rồi vắt ráo 50% nước để gói, ủ hạt giống cho ngày kế tiếp.
Đất trồng
– Măng tây phù hợp các loại đất đỏ bazan, đất phù sa, đất xám, đất pha cát nhẹ,đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt, không ngập úng vào mùa mưa, chủ động nước tưới trong mùa khô.
Tưới nước
Nên tưới vào buổi sáng sau khi thu măng xong và buổi chiều nhưng kết thúc trước 5h chiều để khỏi làm ảnh hưởng đến những mầm măng mới nhú. Vào mùa nắng cần giữ ẩm bằng cách phủ rơm rạ hoặc sơ dừa, tro trấu. lục bình…, mùa mưa cầnlàm rãnh thoát nước tốt tuyệt đối không để măng bị ngập úng quá 8h
Phòng trừ sâu bệnh
Sau mỗi lần làm cỏ bón phân cần tiến hành phun thuốc phòng tuyến trùng, nấm bệnh sâu hại cây. Nếu chọn và xử lý đất tốt trước khi trồng, chăm sóc đúng kỹ thuật thì măng tây rất ít bị sâu hại.
Chúc các bạn thành công !