Khuôn làm đậu hủ/ đậu phụ tại nhà bằng nhựa loại dày (Hình thật)
Chi Tiết Sản Phẩm
- Danh mục: Đồ dùng nhà bếp và hộp đựng thực phẩm / Dụng cụ làm bánh.
- Nhà cung cấp: Bao bì thực phẩm Lemon
- Kho hàng: TP. Hồ Chí Minh
-
Phân loại hàng:
SẢN PHẨM: Khuôn nhựa, Khuôn + Khăn gói, Khuôn+ Khăn+Túi lọc, Combo đậu phụ đầy đủ, 2 Khăn gói 40x40, Túi lọc 24x36, 100g Đường nho Ý
- Xuất xứ: Việt Nam
Mô tả Sản Phẩm
Các thực phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tào phớ,... rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với phái nữ !Để đảm bảo thì không ít bà mẹ chọn tự làm đậu hủ tại nhà bằng những vật dụng hết sức đơn giản. Cùng LEMON tìm hiểu về khuôn và bộ dụng cụ làm đậu hủ tại nhà nhé!
A. CHI TIẾT KHUÔN ĐẬU PHỤ
- Chất liệu nhựa PP bền chắc
- Kích thước: 14x10.5x9.5 (cm)
- Chịu nhiệt cao tới 140 độ, an toàn cho sức khỏe, dễ vệ sinh
- Bộ sản phẩm gồm : 1 khuôn, 1 nắp
B. COMBO LÀM ĐẬU PHỤ ĐẦY ĐỦ NHÀ LEMON
1. Khuôn nhựa
2. Túi lọc sữa đậu 24x36cm
3. Khăn gói đậu 40x40cm: Khăn gói đậu giúp đậu không dính vào khuôn, lấy thành phẩm ra dễ dàng.
4. 100g Đường nho: Giúp sữa đậu kết tủa dạng đậu hủ non hoặc tạo thành tào phớ
👉 CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ TẠI NHÀ
Chuẩn bị:
- 250g đậu nành
- 2g đường nho (1 quả chanh hoặc 10-15ml dấm)
- 3g muối tinh
- 2,5 lít nước sạch
- Máy xay đậu, túi lọc, khăn bọc
👉 BƯỚC 1: NGÂM ĐẬU
- Đậu nành ngâm từ 5 – 8 tiếng bằng nước lạnh (nước ấm thì khoảng 4 tiếng), nên thay nước 1- 2 lần trong quá trình ngâm.
- Sau khi hạt nở hết, đãi sạch vỏ ( ở Việt Nam đa số mọi người khuyên nên đãi vỏ nhưng ở Nhật thì lại không vì trong vỏ đậu cũng có một số thành phần dinh dưỡng nhất định, bạn có thể cân nhắc )
👉 BƯỚC 2: XAY VÀ LỌC
- Cho đậu vào máy xay sinh tố với một lượng nước vừa phải (khoảng 700ml), xay kỹ cho đậu mịn.
- Cho thành phẩm sau khi xay vào túi lọc
- Để túi bã đậu vào một cái nồi đổ tiếp phần nước còn lại (1300ml) vào phần bã, nhào kỹ, lọc lấy sữa lần hai. Tổng được 2 lít sữa
- Để sữa đậu hết lợn cợn nên lọc lại một lần nữa.
👉 BƯỚC 3: ĐUN CHÍN
- Cho sữa đậu vào nồi đun, hớt sạch bọt, thi thoảng khuấy nhẹ tránh bị khê nước. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, không đậy vung, đun thêm 5 -7p cho sữa chín (sữa ở bước này có thể uống được).
👉 BƯỚC 4: TẠO KẾT TỦA VÀ ÉP KHUÔN
- Khi sữa đậu chín tắt bếp chờ 2 phút.
- Khi nhiệt độ giảm xuống tầm 90 oC, hòa loãng nước cốt chanh (giấm) với 1 cốc chừng 180 - 250 ml nước (khi nếm thấy chua nhẹ) và muối, cho vào nồi sữa đậu, đổ từ từ, khuấy đều để đậu kết tủa lại, chờ 3 -5 phút thấy sữa đậu kết tủa nước còn hơi đục thì dừng lại.
- Lót khăn gói đậu vào khuôn, dùng vá hớt phần đậu kết tủa cho vào khuôn. Xếp khăn gọn lại, dùng dụng cụ ép đè lên, lấy thêm 1 vật nặng vừa phải đè lên bề mặt, cho nước chảy ra ở khuôn.
[Cách 2: Lấy 2g đường nho ( cỡ 1 muỗng sữa chua ) hòa với 25ml nước lạnh, khuấy tan. Đổ từ từ vào nồi sữa đậu khi đang đun nhỏ lửa, khuấy đều tay, thấy kết tủa thì dừng lại, chắt 1 phần nước ra. Đổ chỗ đậu kết tủa trong nồi vào khuôn có lót khăn sẵn, xếp khăn gọn gàng, dùng dụng cụ ép nhẹ tay.]
- Chờ khoảng 15p cho đậu nguội bớt ta nhấc khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ khăn lấy đậu hủ thành phẩm ra
👉 Lưu ý khi đặt hàng: Nếu bạn cần gấp hay mua số lượng hãy nhắn qua z.a.l.o 0.9.3.6.9.9.5.8.9.7 để shop tư vấn và hỗ trợ gửi hàng nhanh chóng
---------
🍀 THỰC PHẨM LEMON - NGUYÊN LIỆU GIA VỊ CAO CẤP - SỈ GIÁ TỐT
☎️ 0.9.3.6.9.9.5.8.9.7 (Z.a.l.o)